Cách làm món mắm chưng chay

26 Oct

Ngày nay nhu cầu ăn chay ngày càng gia tăng. Vì thế các món ăn chay cũng ngày càng phong phú và đa dạng. Đặc biệt các món ăn chay được làm từ nguyên liệu như trứng, đậu nành như tàu hũ ky, đậu hũ, mì căn … chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay chúng ta sẽ cùng chế biến món mắm chưng chay được làm từ trứng và tàu hủ ky đầy dinh dưỡng để bồi bổ cho cơ thể nhé.

1/ Nguyên liệu:

  • 200g tàu hủ ky lá
  • 2 muỗng súp thuốc  muối
  • 2 muỗng súp xả băm
  • 1 muỗng súp tỏi băm
  • 5 viên chao
  • 4 trứng gà
  • 2 lòng đỏ
  • Gia vị: 1 muỗng súp bột nêm, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

2/ Thực hành:

Tàu hủ ky ngâm với nước, thuốc muối qua đêm, sáng ra xả thật sạch, để ráo. Băm sơ tàu hu ky, trộn gia vị vào chao và xả. Bắc chảo cho 3 muỗng súp dầu ăn, phi tỏi cho thơm, cho hỗn hợp trên vào xào cho thơm và rút cạn nước, để nguội cho trứng vào trộn đều, cho vào tô mang hấp chín. Thoa trứng lên mặt, rắc tiêu và cho ngò.

(Theo bahuan)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: