Mắm lóc chưng thịt nạc với hột vịt muối

26 Oct

1/ Nguyên liệu:

  •  200g lóc xay
  • 400g thịt nạc xay
  • 3 lòng đỏ trứng vịt muối
  • 3 trứng vịt
  • 1 lòng đỏ
  • 10  tai nấm mèo
  • 1 lọn bún tàu
  • Gia vị: 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt ,1 muỗng súp hành bằm.

2/ Thực hành:

  • Nấm mèo ngâm nở, thái chỉ.
  • Trứng vịt muối bỏ lòng trắng, lòng đỏ rửa sạch để ráo.
  • Bún tàu ngâm nở, cắt khúc.
  • Lòng đỏ đánh với 1 muỗng cà phê dầu.
  • Trộn tất cả với nhau, cho vào tô mang hấp chín (như hấp chả).
  • Khi mắm gần chín cho 3 lòng đỏ trứng hột vịt muối lên mặt.
  • Mắm chín, thoa trứng lên mặt, rắc tiêu và cho ngò.

 

(Theo bahuan)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: