Cách làm món bánh bột lọc Huế ngon

17 Mar

1.VẬT LIỆU :

– 400 gr bột năng
– 300 gr tôm bạc thẻ
– 200 gr thịt nạt dăm
– Bột nêm , muối , đường , tiêu , nước mắm .
– Nước sôi nhồi bột
– 100 gr hành lá
– Hành tỏi
– Dầu ăn

2.CÁCH LÀM :

Xào Nhân :

Tôm và thịt ướp nước mắm, tiêu, đường ,muối vào ướp khoảng 15 phút cho thấm .
Để chảo lên bếp cho nóng cho 1 muổng soupe dầu vào cho nóng + một muổng cà phê đường vào đảo cho đương hơi vàng thì cho tôm thịt vào xào chín cho thêm 1 muổng cà phê đương vào đảo cho đều sau đó cho hành củ và tỏi đã băm nhỏ vào đảo đều cho thơm rồi tăt lửa .

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ . Cho vào nồi khoảng 5 muổng soupe dầu cho nóng rồi cho hành vào phi thơm .

Nước mắm Ngọt :

1 muổng soupe nước mắm + 3 muổng soupe nước + 1 muổng soupe đường + ớt + tỏi bằm

Cách nhồi bột :

Bột năng + muối để vô tô lớn làm bột trủng ở giửa chế nước sôi vô dùng muổng gổ trộn đều sau đó nhồi với nước ấm thành một khối dẻo và mịn . Se khối bột dài ra dùng dao cắt thành từng miếng bột nhỏ , dùng tay nắn miếng bột tròn và mỏng rồi để một con tôm và một miếng thịt vào gấp miếng bột lại như hình bán nguyệt giống bánh quai vạt ,
Bóp viền bánh dính lại . Thả vào nồi nước sôi luộc đến khi bánh nổi là chín vớt ra thả vô tô nước lạnh bánh sẽ trong , vớt ra để vô tô dầu hành trộn đều lên đem xếp ra dĩa .
Bánh bột lọc này dùng chung với nước mắm ngọt .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: